Xu hướng thị trường Bất động sản Nhơn Trạch đến cuối năm 2018

Thị trường bất động sản tại các Đặc khu kinh tế vốn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro là một trong những lý do để nhà đầu tư dịch chuyển dòng vốn vào thị trường bất động sản khu Đông TPHCM từ nay đến cuối năm 2018, đặc biệt là Nhơn Trạch

Ngày đăng: 28-08-2018

553 lượt xem

Xu hướng quan tâm mạnh Bất động sản Nhơn Trạch thể hiện qua Google Trends:

Google Trends là công cụ đo lường xu hướng tìm kiếm của khách hàng thông qua từ khóa (key words). Vì thế kết quả đo lường từ công cụ này phản ánh khá chính xác xu hướng của thị trường.

Cụ thể xu hướng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến thị trường Bất động sản Phú Quốc đã giảm liên tục từ khi nhà nước ban hành nhiều văn bản nhằm quản lý chặt chẽ việc quản lý đất đai tại huyện đảo này từ tháng 5/2018.


xu-huong-bat-dong-san-phu-quoc-trong-30-ngay-qua

Xu hướng tìm kiếm từ khóa liên quan đến bất động sản Phú Quốc giảm mạnh trong 30 ngày qua

 

Trong khi đó, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản nhận định, xu hướng tìm kiếm liên quan đến thị trường Bất động sản Nhơn Trạch tăng liên tục trong 90 ngày qua là có cơ sở và xu hướng đó sẽ tiếp diễn trong thời gián tới.


xu-huong-tim-kiem-tu-khoa-bat-dong-san-nhon-trach-tang-mạnh

Xu hướng tìm kiếm từ khóa liên quan bất động sản Nhơn Trạch tăng mạnh trong 30 ngày qua

 

Vì sao xu hướng tìm kiếm từ khóa (Google Trends) liên quan đến Bất động sản Nhơn Trạch tăng vọt?

Xuất phát từ vị trí địa lý, Nhơn Trạch nằm trong tam giác kinh tế TPHCM- Đồng Nai- Bà Rịa Vũng Tàu, tiếp giáp với 5 quận huyện của TPHCM bao gồm quận 2, quận 7, quận 9, Nhà Bè và Cần Giờ, và là cánh tay nối dài về phía đông của TPHCM. Hạ tầng giao thông tại đây được chính phủ và địa phương ưu tiên đầu tư khá qui mô, trong đó phải kể đến là các tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành, tuyến Vành Đai 3 và trong tương lai cận kề là các cây cầu chiến lược gồm: cầu Cát Lái, cầu Phước Khánh, cầu Bình Khánh, cầu quận 9. Định hình rõ nết nhất là tuyến cao tốc Bến Lức- Long Thành kết nối Miền tây và Miền Đông Nam bộ đi qua Nhơn Trạch, tuyến này dự kiến thông toàn tuyến vào năm 2020.

Sau một thời gian dài trầm lắng, nhà đầu tư bắt đầu quan tâm mạnh đến thị trường Bất động sản Nhơn Trạch từ khi có Quyết định của Thủ tướng số 455/QĐ-TTg ngày 22/3/2016 Phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch. Đây thực sự là một bước ngoặt quan trọng trong việc phát triển Nhơn Trạch thành Khu Đô thị mới và là một tín hiệu rõ ràng cho nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản nơi đây.

Kế đến, tiến trình triển khai xây dựng cầu Cát Lái được khởi xướng. Cụ thể mới đây, ngày 3.8.2018, trong cuộc họp giữa UBND tỉnh Đồng Nai và Sở GTVT TPHCM, ông Trần Văn Vĩnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã đề nghị và nhận trách nhiệm muốn Đồng Nai đứng ra chủ trì dự án xây cầu Cát Lái nối huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với Q.2 (TP.HCM). Đề nghị trên đã được Phó giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Nguyễn Văn Tám tán thành. Cầu Cát Lái nối trục kinh tế phía Đông, có chủ trương xây dựng từ nhiều năm nay nhưng chưa thực hiện được. Dự kiến cầu dài 3.782 m, phần cầu chính dài 650 m, kết cấu bằng dây văng hai trục tháp. Cầu có tĩnh không thông thuyền 55 m, rộng 37,7 m, gồm 6 làn xe cơ giới và 3 làn xe thô sơ, lề bộ hành mỗi bên 1,5 m. Tổng kinh phí dự án là 7.182 tỷ đồng.

Sau cuộc họp này, hai bên sẽ tiếp tục có nhiều cuộc họp, trao đổi nhằm thống nhất các phương án, để có thể khởi công xây dựng cầu vào năm 2020. (Theo Báo Mới ngày 4.8.2018)

Trong các ngày 4&5/8/2018, lượng tìm kiếm các từ khóa như “Giá đất Nhơn Trạch”, “Đất nền Nhơn Trạch”, “Bất Động Sản Nhơn Trạch”… trên công cụ đo lường xu hướng tìm kiếm của Google Trends tăng đột biến. Điều này thể hiện rõ rất nhiều nhà đầu tư luôn để mắt đến thị trường bất động sản này. Họ theo dõi sát sao thông tin từ chủ trương, chính sách liên quan đến hạ tầng giao thông kết nối của Nhơn Trạch để ra quyết định đầu tư đúng lúc.

do-thi-moi-nhon-trach

Vòng xoay Nón lá - Trung tâm Hành chánh Nhơn Trạch

 

Thêm một yếu tố quan trọng khác, theo các chuyên gia nhìn nhận, việc hoãn thông qua Dự luật tại các Đặc khu kinh tế khiến nhà đầu tư cá nhân không còn kiên nhẫn với thị trường bất động sản ở đây vốn tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Đặc biệt từ nay đến cuối năm 2018, sẽ có xu hướng dịch chuyển dòng vốn đầu tư từ các Đặc khu sang Khu đông TPHCM, mà rõ nét nhất có thể là thị trường Bất động sản Nhơn Trạch.

 

>>Đầu tư bất động sản Nhơn Trạch…đừng để mắc sai lầmLê Khôi

Tin tức mới

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 121,870

Đang online3

0903.753.789