Đầu tư bất động sản Nhơn Trạch ... đừng để mắc sai lầm

Hàng loạt tín hiệu tích cực từ việc xây dựng hạ tầng, phát triển kinh tế và vị trí chiến lược…đang giúp cho thị trường bất động sản Nhơn Trạch chuyển mình. Không lâu nữa, đây sẽ là một thành phố vệ tinh đáng sống chỉ cách trung tâm Tp.HCM khoảng 20-30 phút di chuyển.

Ngày đăng: 31-08-2018

1,133 lượt xem

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản Nhơn Trạch được nhiều chuyên gia nhận định đang có sự chuyển biến mạnh mẽ. Hiện nay khả năng kết nối Nhơn Trạch với Tp.HCM, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh miền Tây đã được cải thiện đáng kể khi ngoài cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây và quốc lộ 51, nhiều tuyến giao thông quan trọng như 25C, 319, Tôn Đức Thắng mở rộng, Vành đai 3, đường cao tốc Bến Lức - Long Thành cũng đang dần hoàn thiện.

>> Xem xu hướng thị trường bất động sản Nhơn Trạch đến cuối năm 2018

Ngoài ra, một loạt công trình trọng điểm khác như cầu nối Nhơn Trạch với quận 2 (Cầu Cát Lái), cầu nối Nhơn Trạch với  quận 9 cũng đã được nhà nước đưa vào danh sách ưu tiên đầu tư triển khai gấp.

bat-dong-san-nhon-trach

Kết nối giao thông giữa Nhơn Trạch với TPHCM và các tỉnh lân cận

Khi các công trình giao thông nói trên đưa vào khai thác kết hợp cùng với sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai sẽ là cú hích cho bất động sản tại đây.Theo thống kê, hiện trên địa bàn Nhơn Trạch có 8 khu công nghiệp, thu hút hơn 83 ngàn doanh nhân, chuyên gia, người lao động đến sinh sống  và làm việc. Đây là điều kiện tốt để thị trường bất động sản phát triển nhanh và ổn định.

Khác với một số thị trường bất động sản khác, Phú Quốc chẳng hạn. Nhơn Trạch được công bố qui hoạch hẳn hoi, mà tính pháp lý vững chắc nhất là Quyết định của Thủ tướng số 455/QĐ-TTg ngày 22/3/2016 Phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch. Điều này cho thấy, thị trường bất động sản Nhơn Trạch rất tiềm năng nhưng không có nghĩa là không có rủi ro, theo nhận định của các chuyên gia trong ngành.

Câu chuyện thị trường bất động sản Phú Quốc “bỏng tay” nhà đầu tư từ quý 3/2017 cho đến quý 1/2018, dù lắng xuống đôi chút thì vẫn cứ như mới vừa xảy ra hôm qua vậy. Khi thị trường quá nóng, nhà đầu tư không còn mặn mà với các sản phẩm thuộc các dự án có phê duyệt pháp lý rõ ràng như: bất động sản nghỉ dưỡng, nhà bàn giao sẵn, condotel, đất nền thuộc các dự án có phê duyệt 1/500…vì giá đã cao rồi. Theo họ, các dòng sản phẩm này lướt sóng sẽ không còn hấp dẫn gì. Từ đó, họ mãi mê săn tìm các sản phẩm đất công, đất nguồn gốc nhưng chưa có sổ đỏ, đất nền thuộc các dự án tự phát phân lô bán nền…Rồi, khi nhà nước ban hành nhiều văn bản quản lí việc quản lí đất đai chặt chẽ thì họ mới là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Họ ca thán nào là “rủi ro chính sách”, nào do "cò thổi giá làm méo mó thị trường"…. Nghe thì cũng có lí nhưng nhìn ở góc độ đầu tư, chúng tôi cho rằng đó chưa phải là nhà tư mà đơn thuần chỉ là người cơ hội, lướt sóng. Họ muốn đem về lợi nhuận cao nhất trong thời gian ngắn nhất…. Thật không dễ!

Rút kinh nghiệm từ thị trường Phú Quốc, chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên nhìn nhận thị trường bất động sản Nhơn Trạch một cách thận trọng hơn. Từ 2006, bất động sản Nhơn Trạch nóng lên và diễn biến sốt một thời gian từ những thông tin đồn thổi rằng chủ trương nhà nước phát triển Nhơn Trạch thành đô thị loại II. Hỏi chủ trương từ văn bản nào, phê duyệt nào, chính sách đâu….thì hầu hết nhận được câu trả lời khá mơ hồ.

Nay thì Nhơn Trạch đã khác. Thông tin bất động sản Nhơn Trạch là thị trường đáng để đầu tư nhất trong năm 2018 là hoàn toàn có cơ sở. Từ Quyết định của Thủ tướng số 455/QĐ-TTg ngày 22/3/2016 Phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung Đô thị mới Nhơn Trạch và công bố qui hoạch Đô thị mới Nhơn Trạch của UBND tỉnh Đồng Nai rất rõ ràng, cho thấy thị trường bất động sản nơi đây sẽ phát triển ổn định. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên nhà đầu tư nên nắm đến những sản phẩm có phê duyệt rõ ràng, pháp lý vững chắc, chủ trương làm hạ tầng kết nối dự án phải có văn bản và thời gian hoàn thành cụ thể…. rồi hãy xuống tiền đầu tư.

Chọn Nhơn Trạch bây giờ tức là chọn thị trường nóng để đầu tư cũng chỉ là giải pháp kinh điển. Song, đối với thị trường này nhà đầu tư rất cần thiết phải chọn dự án/sản phẩm và thời điểm xuống tiền mới là giải pháp tối ưu, nhằm giảm thiểu rủi ro và đem về lợi nhuận cao nhất.

Lê Khôi

>> Xem King Bay có xứng đáng đầu tư... ngay bây giờ?

NHÀ ĐẦU TƯ CẦN ĐẤT ĐẸP & SẠCH TẠI NHƠN TRẠCH VUI LÒNG:

dang-ki-nhan-thong-tin-bat-dong-san-nhon-trach

Hân hạnh được hỗ trợ quý nhà đầu tư!

Tin tức mới

ĐẤT NỀN LK AQUA CITY

dat-nen-long-hung-aqua-city

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 212,018

Đang online2