Dự án Horizon Homes đón đầu quyết định lên Đô thị loại 2 của Thị xã Thuận An

Thông tin Thị xã Thuận An chỉ còn 8 tiêu chuẩn nữa để đạt chuẩn Đô Thị loại 2 đã làm cho giá đất khu vực này hấp dẫn dân đầu tư hơn bao giờ hết. Vị trí dự án Horizon tại Phường Thuận Giao cũng được ăn theo

Ngày đăng: 06-03-2019

860 lượt xem

Thông tin Thị xã Thuận An chỉ còn 8 tiêu chuẩn nữa để đạt chuẩn Đô Thị loại 2 đã làm cho giá đất khu vực này bắt đầu hấp dẫn mạnh dân đầu tư. Dự án Horizon Homes tại Phường Thuận Giao chắc chắn cũng sẽ được hưởng lợi lớn từ "bước ngoặt" này.

thong-tin-thi-xa-thuan-an-len-do-thi-loai-2
 

Từ đầu quí 3/2018, trước thông tin Thị xã Thuận An sắp được chính phủ công nhận đạt chuẩn Đô thị loại II khiến giá đất khu vực này tăng lên đáng kể và tạo sự thu hút mạnh với dân đầu tư đất nền tại khu vực này.

Cụ thể, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng bộ TX.Thuận An đã tập trung nhiều giải pháp cho phát triển đô thị. Bộ mặt đô thị Thuận An đã có nhiều khởi sắc, góp phần cùng với sự phát triển đô thị văn minh, hiện đại chung của tỉnh. Hiện nay, Đảng bộ TX.Thuận An đang tập trung các giải pháp nhằm phấn đấu đến cuối năm 2018 đạt các tiêu chí đô thị loại II theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã đề ra.

Thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ
Nói việc thực hiện công tác quy hoạch, chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị và rà soát, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí đô thị loại II theo nghị quyết đề ra, ông Lê Quang Vinh, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Thuận An cho biết, thị xã đã rà soát, điều chỉnh quy hoạch chung đô thị phù hợp yêu cầu phát triển; triển khai thực hiện quy hoạch phân khu của 9 phường và quy hoạch xã nông thôn mới An Sơn, đạt tỷ lệ 100%; quy hoạch cải tạo chỉnh trang khu 18 ha phường An Phú; phê duyệt 28 đồ án quy hoạch chi tiết và 14 dự án nhà ở. Trong công tác chỉnh trang, lập lại trật tự đô thị, thị xã đã thực hiện rà soát các khu đất công để đầu tư các công viên vừa và nhỏ, sửa chữa vỉa hè và hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường. Đồng thời, thị xã lập kế hoạch cải tạo chỉnh trang, khắc phục hạ tầng các khu phân lô tự phát; tiến hành cải tạo chỉnh trang Công viên Lái Thiêu. Thị xã đã đầu tư vỉa hè và trồng cây xanh, lắp đặt, cải tạo hệ thống chiếu sáng một số tuyến đường chính thuộc phường An Thạnh và phường Lái Thiêu; thực hiện giải tỏa di dời các khu đất nghĩa địa nhằm tạo quỹ đất sạch phục vụ cho các công trình giáo dục và khu tái định cư.

Tính đến nay, TX.Thuận An là điểm sáng của tỉnh về công tác vận động nhân dân khi có đám tang không chôn cất tại đất nhà và thông báo đóng cửa các nghĩa địa, nghĩa trang trên địa bàn theo Quyết định số 3668/QĐ-UBND ngày 28-12- 2012 của UBND tỉnh. Thị xã đã thành lập Đội Quản lý trật tự đô thị TX.Thuận An; ra quân xử lý vi phạm về trật tự đô thị, trật tự xây dựng, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường tại các tuyến đường trên địa bàn. Kết quả đã có 1.425 trường hợp nhân dân tự tháo dỡ; 489 trường hợp yêu cầu tự tháo dỡ và cưỡng chế tháo dỡ 520 trường hợp không tự giác chấp hành. Toàn thị xã đã xử phạt hành chính 271 trường hợp vi phạm.


Thị xã Thuận An đã đạt 82,51/100 điểm chuẩn bị "tiến thẳng" lên Đô thị loại II

Theo Ông Lê Quang Vinh, qua đánh giá hiện trạng đô thị TX.Thuận An theo Nghị quyết số 1210/2016/ UBTVQH13 ngày 25-5-2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, đến nay, Thuận An đạt 82,51/100 điểm của đô thị loại II, còn 8 tiêu chuẩn chưa đạt, cụ thể:

1. Diện tích sàn nhà ở bình quân;
2. Đất xây dựng các công trình dịch vụ công cộng đô thị;
3. Công trình thể dục,thể thao cấp đô thị;
4. Mật độ đường giao thông;
5. Tỷ lệ nước thải đô thị được xử lý đạt quy chuẩn kỹ thuật;
6. Nhà tang lễ;
7. Tỷ lệ sử dụng hình thức hỏa táng;
8. Đất cây xanh công cộng khu vực nội thị.

Lộ trình TX Thuận An phấn đấu trở thành đô thị loại II sẽ kích thích phát triển hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội tại đây, từ đó tạo đà phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ. Đây thực sự là thông tin giá trị đối với dân đầu tư đất nền Bình Dương, đặc biệt là đất tại các dự án có qui hoạch đồng bộ, mới được cấp phép theo chuẩn đô thị loại II của chính phủ. Tuy nhiên, người dân có nhu cầu an cư về lâu dài sẽ phải mua với giá cao là điều khó tránh khỏi.

Anh chị quan tâm quỹ đất sạch, pháp lý chuẩn đô thị loại II đã có sổ đỏ tại Trung tâm Thuận An Bình Dương, vui lòng điền thông tin vào bên dưới để chúng tôi gửi thông tin hữu ích.

du-an-hori-zon-homes-binh-duong

>>Đầu mối cộng tác viên: Zalo/call  0903 658 678

ĐĂNG KÝ NHẬN BÁO GIÁ

  • *
  • *
    *
  • *

CSKH

HOTLINE

0903 658 678-0903 753 789

Tin tức mới

Thống kê lượt xem

Tổng truy cập 150,608

Đang online5

0903.753.789